เกมออนไลน์

เกมออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งความสนุก ที่หลายคนมักจะโหลดมาติดไว้บนมือถือ เพื่อเล่นในเวลาว่าง ซึ่งปัจจุบันก็จะมีหลากหลายเกมให้เลือกเยอะมาก ๆ มีตั้งแต่เกมฟรีและเกมที่อาจจะต้องซื้อด้วยเงิน แต่ละคนก็จะมีความชื่นชอบที่แตกต่างกัน แต่เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องมีเกมสนุก ๆ  ไว้เล่นกันอย่างแต่นอน สำหรับใครที่เบื่อ ๆ อยากมีเกมไว้เล่นแก้เบื่อในเวลาเหงา ๆ วันนี้เราก็มีเกมยอดนิยมน่าเล่นมาแนะนำ แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

เกมออนไลน์ คืออะไร

เกมออนไลน์ คือ เกมที่จะต้องเล่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยผู้เล่นจะต้องทำการลงโปรแกรมลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเอง และจะต้องเล่นเกมออนไลน์ผ่าน server ทั้งนี้การเล่นเกมผ่านระบบออนไลน์นั้นผู้เล่นจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้งานตามที่เกมนั้น ๆ กำหนดไว้ เช่นการซื้อเกม การซื้อไอเทม หรือค่าบริการอื่น ๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนด สำหรับเกมออนไลน์นั้นผู้เล่นสามารถบนมือถือได้ด้วยเช่นกัน แต่การใช้งานบนมือถือนั้นอาจจะเหมาะสมกับแค่บางเกมที่รองรับ เพราะทุกเกมไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับมือถือทุกระบบ จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกเกมที่เหมาะสมกับมือถือเท่านั้น

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของ เกมออนไลน์

ปัจจุบันเกมออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมากในทุก ๆ กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกมมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายดังนี้

1.คลายเครียด การเล่นเกมสามารถช่วยให้คลายเครียด หรือคลายกังวลกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ แม่ว่าจะไม่ได้ช่วยในระยะยาว แต่การเล่นเกมจะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะการเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกสนุกมากขึ้น

2.มีหลายเกมให้เลือกเล่นเยอะมาก คุณชื่นชอบการเล่นเกมแนวไหนคุณสามารถเลือกเล่นในรูปแบบที่คุณต้องการได้เลย เรียกว่าเป็นการเล่นเกมที่ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเล่นได้ตั้งแต่เกมง่าย ๆ ไปจนถึงเกมที่เล่นยากได้ด้วย

3.เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการเพียงแค่คุณมีมือถือที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้คุณก็สามารถเข้าเล่นเกมที่คุณต้องการได้ทันที ทำให้ในแต่ละช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเบื่อ สามารถหยิบขึ้นมาเล่นได้เลย

 

แนะนำ 5 เกมออนไลน์ น่าเล่นที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 5 เกมออนไลน์ น่าเล่นที่คอเกมไม่ควรพลาดดังนี้

1.Adventure Quest Worlds

สำหรับเกมนี้ก็จะเป็นเกมแนว MMORPG แบบ 2D ที่มีลักษะการเล่นเป็นการฆ่ามอนสเตอร์ การสะสมอาวุธ และมีสัตว์เลี้ยงพร้อมกับไอเทมต่าง ๆ มากมาย ทำให้คุณสามารถเล่นได้เพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเกมที่เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมระยะเพราะมีภารกิจให้ต้องทำเยอะมาก ๆ

2.Slither.io

อีกหนึ่ง เกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และนักสตรีมเกมจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบการสตรีมเกมนี้บ่อย ๆ เป็นเกมที่เล่นง่ายมาก ๆ เพราะเพียงแค่เข้าไปที่หน้าเว็บแล้วใส่ชื่อที่ตนเองอยากเป็น จากนั้นก็จะได้รับตัวหนอน และเริ่มเกมได้เลย โดยหนอนตัวนั้นจะไปกินแสงกลม ๆ เพื่อให้ตัวยาวและกลมขึ้น หากใครอยู่ในเกมได้นานที่สุดก็จะได้ขึ้นแท่น อันดับ 1 ของ Scoreboard ทันที

3.Kingdom Rush

เกมแนวทาวเวอร์ดีเฟนซ์ ที่คุณจะต้องป้องกันศัตรูที่บุกเข้ามา โดยการสร้างทาวเวอร์และผลิตกองกำลังให้ได้มากที่สุด พร้อมกับวางจุดยุทธศาสตร์ ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูบุกรุกเข้ามายังเป้าหมาย การที่คุณจะเอาชนะเกมได้ต้องรู้จักคาดการณ์ศัตรูว่ามีรูปแบบเป็นอย่างไร เพื่อการวางแผนการป้องกันที่ดีนั่นเอง เป็นเกมที่เล่นกันเพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อแน่นอน

4.Candy Crush Saga

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมนี้อย่างแน่นอน เกมลูกอมที่ใคร ๆ ก็ชอบ โดยลักษณะเกมก็จะเป็นเกมพัซเซิลจับคู่ลูกกวาด 3 ชิ้น เพื่อทำลายลูกกวาดทั้งแถว และหากผู้เล่นสามารถจับคู่ได้มากกว่านั้นก็จะได้ไอเทมที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงโบนัสตัวช่วยต่าง ๆ อีกจำนวนมาก เป็นเกมที่เล่นกันเพลิน ๆ ไม่เบื่อ แต่ก็ต้องบอกก่อนเลยว่านี่คือเกมที่ไม่มีวันจบเพราะมีหลายด่านมาก ๆ

5.Tribal Wars

หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนวสร้างฐานจากเมืองเล็ก ๆ ให้มั่นคงเกมนี้เหมาะกับคุณแน่นอน เป็นเกมแนวสร้างฐานป้อมปราการและยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถตั้งรับการบุกรุกจากศัตรูได้อย่างมั่นคง และยังสามารถออกไปรบกับเมืองอื่น ๆ ได้ด้วย ดังนั้นหากไม่อยากถูกทำลายเมืองต้องรีบสร้างความมั่นคงให้กับเมืองของคุณให้ไวที่สุด

ชื่นชอบเกมไหนกันบ้างก็ลองโหลดมาติดตั้งไว้บนมือถือได้เลย รับรองหากคุณได้เล่นด้วยตนเองคุณจะต้องชื่นชอบ และไม่เบื่ออีกอย่างแน่นอน หรือหากใครที่ไปเจอ เกมออนไลน์ ใหม่ ๆ มาก็สามารถลองเล่นกันได้เลย แต่อย่างไรก็ตามในการเล่นเกมนั้นควรเลือกเกมที่เหมาะสม และถนัดหรือชื่นชอบจะดีที่สุด เพื่อจะได้สามารถเล่นได้เพลิน ๆ และจะได้ไม่เกิดอารมณ์ร้อนในขณะที่เล่นเกมอีกด้วยและที่สำคัญควรในเวลาว่างจะดีที่สุด