เกมกำถั่วคืออะไร มีอะไรบ้างที่ผู้เล่นควรจะต้องรู้

สมัยก่อนมีการเล่นเกมอยู่มากมายที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนจำนวนมาก จึงได้มีการคิดค้นวิธีเล่นเกมต่างๆ เพื่อทำให้ผู้เล่นได้สนุกสนานกับเกมแต่ในบางเกมก็จะมีการเดิมพันเพื่อเพิ่มความเร้าใจให้กับผู้เล่นในการเล่นเกมนั้นๆ ได้มากยิ่งขึ้น วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเกมที่ได้รับความนิยมในการเล่นนั่นก็คือ เกมกำถั่ว ซึ่งเป็นเกมที่มีเรื่องราวมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยก่อนรูปแบบการเล่นเกมนั้นผู้เล่นสามารถเข้าใจได้ง่ายไม่ยุ่งยากถ้าหากทุกท่านอยากรู้กันแล้วก็ไปดูกันเลย

 

เกมกำถั่วคืออะไร

เกม กำถั่ว เป็นเกมที่มีที่มาอย่างยาวนานมากตั้งแต่โบราณโดยเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในประเทศแถบเอเชียเป็นหลักอย่างเช่น ไทย จีน ฮ่องกง เป็นต้น เป็นเกมทีได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยอัตราการจ่ายเงินที่มีจำนวนสูงเป็นอย่างมาก และมีรูปแบบที่เข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อนผู้เล่นส่วนใหญ่ในเกมนี้เดี๋ยวนี้มีอายุที่มากกันแล้ว แต่ก็ยังมีวัยรุ่นจำนวนมากที่ชื่นชอบในการเล่นแบบนี้เพราะเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้หัวคิดมากเกินไปเข้าใจกติกาไม่ยุ่งยาก ส่วนชื่อของเกมกำถั่วนั้นได้มาจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นในเกมจะเป็นจำพวก เม็ดถั่ว เมล็ดพืช ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามที่หาได้ในขณะนั้นแต่ที่สำคัญจะต้องมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปมาใช้ในการเล่น และจะต้องมีไม้หนึ่งแท่งไว้ใช้เป็นอุปกรณ์ในการเล่นอีกด้วยเพื่อใช้ในการนับจำนวนถั่วในแต่ละรอบว่าได้เท่าไหร่หลังผู้เล่นทำการแทงกันจนครบ

 

วิธีง่ายๆ สามารถทำกำไรได้จากเกมกำถั่ว

1.การเล่น กำถั่ว ช่วงที่เริ่มเกมดีลเลอร์จะทำการหยิบถั่วขึ้นมา เพื่อให้ผู้เล่นทุกท่านได้ใช้เสี่ยงทาย

2.เมื่อดีลเลอร์ได้ทำการหยิบถั่วขึ้น และวางลงบนโต๊ะเพื่อให้ผู้เล่นได้เห็นจำนวนคร่าวๆ

3.ดีลเลอร์วางถั่วบนโต๊ะแล้วก็จะทำการนับเม็ดถั่วว่ามีจำนวนเท่าไหร่

4.ในการนับเม็ดถั่วที่ได้กำมานั้นจะมีการนับในรูปแบบของการแบ่งออกเป็นกองเล็กๆ แต่ละกองจะมีจำนวน4เม็ด

5.ซึ่งในการนับเม็ดถั่วนั้นจะมีกองที่เต็มจำนวและกองที่ไม่ครบตามจำนวนซึ่งจะใช้ตัวนี้เป็นเกณฑ์ในการแทง

 

รูปแบบการวางเดิมพันจากการเล่นกำถั่ว

ผู้เล่นที่เป็นมือใหม่จะต้องมีการศึกษาข้อมูลการว่าเดิมพันกันซักหน่อย เพราะถ้าหากผู้เล่นสามารถทายจำนวนเม็ดถั่วถูกต้อง แต่ไม่เข้าใจการวางเดิมพันก็ไร้ปะโยชน์ไม่สามารถทำให้ผู้เล่นได้เงินอย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้จะมาให้ความรู้ทุกท่านว่าควรที่จะวางเดิมพันยังไงให้ได้เงินมีรูปแบบดังนี้

1.ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันแบบตัวเต็ง คือ ผู้เล่นจะต้องทายจำนวนที่เป็นเศษว่าเหลือเท่าไหร่ซึ่งจะสามารถแทงได้แค่สี่ตัวเลขเท่านั้น เพราะในการนับนั้นได้แบ่งออกเป็นกองๆ ละ 4 เม็ดแต่ในกองสุดท้ายนั้นจะมีจำนวนที่ไม่ครบ 4 เม็ดหรืออาจจะครบก็ได้ ผู้เล่นจะต้องทำการทายให้ถูกจำนวนให้ถูกต้องจึงจะได้รับเงินไป

2.ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันแบบสองเลขควบ ในการวางเดิมพันแบบนี้ ผู้เล่นทุกท่านจะสามารถวางเดิมพันตัวเลขที่มีโอกาสจะออกได้เพียงแค่ 2 ตัวเลข โดยจะมีตัวเลขที่แบ่งออกเป็นชุด ๆ ได้แก่ 1-2,1-3,1-4,2-3,2-4,3-4

3.การวางเดิมพันแบบสามเลขควบ ในการเดิมพันแบบนี้ผู้เล่นจะสามารถที่จะวางเดิมพันได้ทั้งหมด 4 ชุด ได้แก่ 123,234,124,134 ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันได้ตามเลขชุดนี้เลย

4.การวางเดิมพันแบบเลขคู่คี่ ถ้ามีเศษถั่วออกมาเป็น 1,3 ก็จะเป็นเลขคี่แต่ถ้าออกเป็น 2,4 ก็จะเป็นเลขคู่ ในรูปแบบการวางเดิมพันแบบนี้จะเป็นที่เข้าใจสำหรับผู้เล่นมือใหม่ทุกท่านเพราะไม่ได้มีรายละเอียดมากมายนักจึงเป็นที่นิยมในการวางเดิมพันอย่างมาก

 

ข้อดีของเล่นเกมกำถั่ว

  • ในการเล่นเกม กำถั่ว เป็นเกมที่เป็นที่รู้จักของผู้คนมากมายว่ามีการจ่ายเงินเดิมพันในอัตราที่สูงอย่างมาก
  • ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่นิยมเล่นเกมกำถั่วกันก็เพราะว่ามีกติกาที่ไม่ซับซ้อน ผู้เล่นสามารถเล่นแล้วเข้าใจได้ง่ายจะไม่เหมือนเกมอื่นๆ
  • เป็นเกมที่สร้างความเร้าใจให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก และมีจำนวนผู้เล่นมากมายทำให้ไม่เหงาในการเล่นอีกด้วย
  • การเล่นเกมกำถั่วผู้เล่นไม่จำเป็นที่จะต้องลงเงินเป็นจำนวนมากถึงจะได้เล่น ผู้เล่นที่มีเงินทุนน้อยก็สามารถเล่นได้เหมือนกับพวกที่มีเงินทุนมาก

 

ข้อควรระวังในการเล่นกำถั่ว

เกมนี้จะมีต้องใช้เวลาในการเล่นค่อนข้างนาน ทำให้ผู้เล่นที่ต้องหาเวลาซักพักในการที่จะเล่น โดยเกมนี้จะเหมาะกับผู้เล่นที่มีเวลาเล่นได้นานๆ ซึ่งจะต้องมีความใจเย็นในการเล่นเพราะเป็นเกมที่ต้องอาศัยการค่อยๆ เล่นไปเรื่อย ๆ จะไม่เหมาะกับการเล่นแบบรีบๆ เล่นและรับกำไรเยอะๆ อาจจะทำให้ผู้เล่นเสียระบบการเล่นก็ได้

ทุกท่านคงจะได้ทราบเนื้อหาดีๆ ที่ได้นำมาเสนอกันในวันนี้เกี่ยวกับความหมายและวิธีการเล่นเกม กำถั่วหรือรูปแบบในการเดิมในแบบต่างๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้เล่นมือใหม่ทุกท่านหรือผู้เล่นที่เคยเล่นกันอยู่แล้วคงจะได้ทราบข้อมูลดีๆ ไปเพิ่มมากขึ้น สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการเล่นเกมกำถั่วและได้รับเงินกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย