ไก่ชน กีฬาพื้นบ้านยอดนิยม ที่ทำเงินได้ง่าย

เป็นเกมกีฬาที่มีการเล่นมาตั้งแต่ในอดีต เป็นกีฬาพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากของคนไทย ไก่ชนไม่มีหลักฐานบ่งบอกแน่ชัดว่าเริ่มมีการเล่นมาตั้งแต่ในสมัยใด แต่ปรากฏในประวัติศาสตร์ยุคสมัยสุโขทัย ซึ่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีเรื่องราวในประวัติศาสตร์โดยการเดิมพันไก่ชน เพื่อชิงเมือง จึงนิยมเดิมพันด้วยไก่ชน และเป็นการเดิมพันที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบการเดิมพัน ให้มีรูปแบบเป็นกีฬาไก่ชนออนไลน์ ซึ่งผู้เดิมพันสามารถทำการเดิมพันผ่านโทรศัพท์มือถือของท่านได้ โดยต้องมีการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตทุกครั้งที่มีการเดิมพัน

 

ไก่ชนคืออะไร

ไก่ชน เป็นการนำไก่ที่มีสายพันธุ์เป็นไก่ชน มาทำการต่อสู้ เพื่อใช้ในการเดิมพันให้ได้ผลแพ้ชนะ โดยจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ผู้เดิมพันจะนำไก่ทั้ง 2 ตัว มาทำการลงสนามที่มีลักษณะเป็นวงกลม มีที่กั้น มีความสูงที่ประมาณ 70 เซนติเมตร เพื่อให้ไก่ทั้ง 2 ตัวต่อสู้กัน ถ้าไก่ของฝั่งใดไม่สู้ วิ่งหนี หรือหมอบ เกิน 3 ครั้ง ก็จะถือว่าฝั่งนั้นเป็นฝ่ายแพ้ไป การแข่งขันไก่ชนจะมีด้วยกัน 2 ประเภท ดังนี้

 

การแข่งขันแบบสายพันธุ์อาชีพ

จะมีการแข่งขันทั้งหมด 12 อัน ใช้เวลาในการแข่งขัน 20 นาที  มีเวลาพัก 20 นาที ในส่วนของวิธีการดูไก่เพื่อใช้ในการตัดสินแพ้ชนะนั้น จะดูว่าไก่ตัวไหนวิ่งหนี หมอบ  นอน เกิน 3 ครั้งจะแสดงว่าไก่ตัวนั้นไม่สู้ ก็จะมีการตัดสินให้เป็นฝ่ายแพ้ไป

 

การแข่งขันแบบสายสมัครเล่น

จะทำการแข่งขันทั้งหมด 5 อัน ใช้เวลาในการแข่งขัน 10 นาที มีเวลาพัก  2 นาที ซึ่งการแข่งขันในลักษณะนี้ ผู้ตัดสินจะห้ามไม่ให้ทำแผล หรือเย็บแผลให้ไก่ชน ส่วนกติกาในการตัดสินแพ้ชนะจะมีลักษณะคล้ายกันกับแบบสายพันธุ์อาชีพ เพิ่มเข้ามาคือถ้าไก่ชนตัวไหนมีแผลมากจนเกินไป หรือปากหลุด ผู้ตัดสินทำการประเมินอาการแล้วว่าไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้ก็จะปรับให้เป็นฝ่ายแพ้ไป

 

วิธีการแทงเดิมพัน ไก่ชน

การเล่นไก่ชน เป็นเกมที่มีการเดิมพันที่มีความคุ้นเคยอยู่แล้ว ซึ่งผู้ที่สนใจจะทำการเดิมพันกีฬาไก่ชนนั้น มีวิธีการการแทงเดิมพันไก่ชน ได้ง่ายๆ ซึ่งมีขั้นตอนการแทงเดิมพันดังต่อไปนี้

 • ผู้เดิมพันเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ เข้าไปที่หมวดกีฬา เลือกไก่ชน
 • จากนั้นทำการลงทะเบียน ฝากเงินเข้าบัญชีของทางเว็บไซต์  เลือกห้องในการเดิมพัน ซึ่งแต่ละห้องจะมีสถานะขึ้นแจ้งผู้เดิมพันไว้ดังนี้
  • ห้องที่มีสถานะเป็นสีเขียว>>> คือห้องที่เตรียมการแข่งขัน  หรือกำลังจะเปิดให้ทำการเดิมพัน
  • ห้องที่มีสถานะสีแดง>>> คือห้องที่กำลังทำการเดิมพันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งห้องสีนี้จะปิดการวางเดิมพันแล้ว
  • ห้องที่มีสถานะสีเทา>>> คือห้องที่มีการจบการเดิมพันไปแล้ว เตรียมที่จะทำการแข่งขันในรอบถัดไป
 • เมื่อเลือกห้องที่จะทำการเดิมพันได้แล้ว บนหน้าจอจะปรากฏการถ่ายทอดสดให้พูดเดิมพันได้ดูเกมการแข่งขันไก่ชน  และทำการเดิมพันไปด้วย ซึ่งจะมีข้อมูล ของไก่ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อให้ผู้เดิมพันใช้ประกอบในการตัดสินใจก่อนการวางเดิมพัน
 • ผู้เดิมพันดูอัตราการต่อรอง เลือกแทงฝั่งที่ตนเองชอบที่จะทำให้ชนะ จากนั้นทำการวางเดิมพัน ฝั่งสีแดง หรือสั่งสีน้ำเงิน หรือจะเลือกแทงเสมอก็ได้ ตามจำนวนเงินที่ต้องการ และรอดูผลการตัดสิน

 

เทคนิคการเดิมพัน ไก่ชน

การเล่นไก่ชนจะมีเทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องมีการสังเกตเกมการเล่น ลักษณะของไก่ชน ซึ่งจะมีเทคนิคการดูดังนี้

 • การเปรียบไก่ชน  การเปรียบไก่ชนนั้นจะทำให้รู้จักนิสัยใจคอของไก่ชน ทำให้ไก่ชนมีความคุ้นเคยกับเรา เชื่อฟังเรา เป็นเทคนิคแรกที่ต้องทำก่อนการแทงไก่ชน
 • ดูชั้นเชิงไก่ชน  ผู้ที่จะดูชั้นเชิงไก่ชนเป็นนั้น ต้องเป็นผู้มีประสบการณ์อย่างยิ่ง มีการฝึกฝน  เป็นผู้ที่ทำการเดิมพันไก่ชนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเทคนิคในการดูชั้นเชิงไก่ชนนั้น จะดูตั้งแต่หน้าไก่ ผิวไก่ คอไก่ แผลบริเวณตัวไก่
 • เทคนิคการแทงไก่ชนให้แม่นยำ ผู้ที่ทำการแทงไก่ชน ต้องดูสายพันธุ์ ดูการออกตัวของไก่ ดูความแม่นยำในการต่อสู้ ดูแรงตี ดูลักษณะการเจาะจงเป้าหมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเดิมพันไก่สายพันธุ์ม้าล่อซึ่งเป็นไก่ที่มีลักษณะดังกล่าว

 

ไก่ชน มีความน่าสนใจ อย่างไร

ไก่ชนออนไลน์นอกจากความสะดวกความสบายในการเดิมพันแล้ว ยังมีจำนวนไก่ชนหลายสายพันธุ์ หลายคู่ ให้ผู้เดิมพันทำการเลือกเล่น นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ผู้เดิมพันได้ดูพร้อมกับการวางเดิมพันอีกด้วย มีการเปิดเผยขั้นตอน และข้อมูลการเปรียบไก่ ให้ได้ดู เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเดิมพัน และที่สำคัญ เป็นเกมที่ให้อัตราการจ่ายที่ค่อนข้างสูง

เปิดรูปแบบการเดิมพัน และวิธีการเล่นกีฬาไก่ชน ที่เล่นได้ง่าย สร้างความสนุกสนาน ความน่าตื่นเต้น ให้แก่ผู้เดิมพัน รวมถึงมีอัตราการจ่ายที่ค่อนข้างสูง มีรูปแบบการเดิมพันที่หลากหลาย จึงทำให้กีฬาไก่ชนได้รับความนิยม และมีผู้เดิมพันจำนวนมากมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน